BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán được hơn 30 triệu album

0
52

Nhắc tới BTS, chắc hẳn người nghe nhạc không còn xa lạ với những thành tích “khủng” mà các chàng trai từng đạt được. Mới đây, tiếp tục là một thông tin thú vị trong làng nhạc châu Á. Cụ thể, gà cưng nhà Big Hit đã bán được hơn 30 triệu album. Theo đó, BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được cột mốc này tính từ album debut 2 Cool 4 Skool (ra mắt năm 2013) cho tới sản phẩm mới nhất Butter (vừa trình làng năm 2021).

Album mới nhất
Album mới nhất

BTS làm “bá chủ” làng nhạc Hàn Quốc?

Tuy nhiên, đó chỉ mới là các album tiếng Hàn. Nếu cộng thêm cả album tiếng Nhật thì các chàng trai xứ sở kim chi đã bán hơn 35 triệu bản. Đây là một con số vô cùng đáng nể. Đặc biệt, các album của nhóm nhạc nam đình đám xứ Hàn càng ngày càng tăng về doanh thu. Theo ghi nhận riêng năm 2020, album bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc là Map of the Soul: 7 – phát hành vào tháng 2/2020 với hơn 4,1 triệu bản được bán ra trong vòng chưa đầy một tháng.

Thống kê cho thấy, một số album vượt mốc triệu bản của BTS có thể kể đến là Map of the Soul: 7 với 4,515,669 bản, Map of the Soul: Persona tẩu tán 4,070,496 album, Be với 3,662,219 bản… Thậm chí, các album cũ của BTS như Skool Luv Affair – vốn được ra mắt từ năm 2014, cũng được người hâm mộ tìm mua, hiện đã bán được gần 1,2 triệu bản.

Độ phủ sóng quả là rộng lớn
Độ phủ sóng quả là rộng lớn

>> Xem thêm: Có thể bạn đã biết: Kênh YouTube của GD cán mốc 2 triệu follow dù không đăng tải video nào

Với những thành công hiện tại, các chàng trai nhà Big Hit gần như đã làm chủ cuộc chơi ở mảng Digital lẫn sale. Không chỉ mạnh ở khoản bán album, nhóm cũng “làm mưa làm gió” trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Nhiều người hâm mộ dự đoán, con số tổng doanh thu 30 triệu album này còn tiếp tục tăng. Đặc biệt là khi nhóm comeback.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here