Đăng thông tin Địa long có thể chữa Covid, Angela Phương Trinh đang nghĩ gì vậy?

0
11

Xuất hiện trên trang cá nhân của nữ diễn viên Angela Phương Trinh tối 15/8 là bài đăng khá dài nói về tác dụng chữa bệnh của Địa long (cách gọi khác của giun đất). Điều đáng nói, cô nàng khẳng định phương thức dân gian này có thể giúp chữa trị Covid-19. Cụ thể, nữ diễn viên viết: “Trong đại dịch Covid này, Địa long không những hữu ích để phòng và điều trị các bệnh lý do Covid gây ra mà còn đồng thời giúp chữa luôn cả các bệnh nền đã có từ lâu của người nhiễm Covid”.

Bài đăng của nữ diễn viên
Bài đăng của nữ diễn viên

Cư dân mạng chỉ trích

Chia sẻ của Angela Phương Trinh ngay lập tức gây chú ý. Netizen tỏ ra vô cùng khó hiểu, thậm chí phản ứng tiêu cực và tranh cãi dữ dội về vấn đề này. Thậm chí, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học. Tuy nhiên khi tìm hiểu thì Địa long lại hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của Bộ Y tế.

Đa số cư dân mạng đều khẳng định cô nàng đang đưa thông tin không có kiểm chứng, sai lệch về việc chữa trị Covid-19. Nhiều người còn cảm thấy khó hiểu khi không biết tại sao một người có sức ảnh hưởng như Phương Trinh lại liên tục đăng tải thông tin phản khoa học. Còn nhớ, trước đây cô từng gây tranh cãi khi sử dụng hình ảnh so sánh khập khiễng, phản cảm giữa người khuyết tật và ếch nhái. Thậm chí còn làm ảnh minh họa cho câu chuyện con sinh ra khuyết tật là do luật nhân quả hay cho rằng người bị bệnh ung thư cứ nói chuyện với khối u, thì khối u sẽ biến mất… Đây đều là những thông tin chưa được khoa học kiểm chứng.

Cô nàng nên cẩn thận hơn
Cô nàng nên cẩn thận hơn

>> Xem thêm: Jack lên tiếng xin lỗi và nhận con nhưng có phải đang gián tiếp tố Thiên An nói dối?

Quay lại câu chuyện về Địa long, theo báo Người Lao Động, trước đây cũng có hai tài khoản bị phạt vì đăng tải bài viết với nội dung Địa long có thể ngăn ngừa và trị dứt bệnh SARS-CoV-2. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thiết nghĩ, Angela Phương Trinh cần cẩn trọng hơn về phát ngôn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here