Hà Nội: Chỉ trong 1 tuần, ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung vượt 300 ca

0
8

Theo thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội, tính riêng trưa 30/8 đã ghi nhận thêm 32 ca Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân – Hà Nội). Như vậy, trong vòng một tuần mới đây (tính từ ngày 23/8), ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại địa bàn này có tổng 302 ca. Đây được đánh giá là ổ dịch “nóng” nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại.

Ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung
Ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung

Ổ dịch đang rất phức tạp

Nguồn tin cho biết, 2 ca dương tính chỉ điểm đầu tiên là trường hợp của 2 mẹ con sống tại ngõ 330 Nguyễn Trãi. Họ được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 22/8. Từ đó, 300 bệnh nhân khác lần lượt được phát hiện thông qua việc truy vết, phong tỏa, sàng lọc và xét nghiệm diện rộng. Các F0 chủ yếu tập trung tại ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi. Đây đều là những trường hợp có liên quan đến các chợ, siêu thị, khu tập thể trên địa bàn.

>> Xem thêm: Hà Nội: Bỏ quy định Giấy đi đường phải kèm “lịch làm việc” trong thời gian giãn cách

Ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung được nhận xét là có sự tương đồng với chùm ca bệnh ở hai phường Văn Chương và Văn Miếu (thuộc quận Đống Đa). Lý do bởi khu vực này có nhiều ngõ ngách, thậm chí là có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới. CDC Hà Nội hiện đang xem xét và xây dựng chiến lược phòng chống dịch mới, để có thể áp dụng cho những nơi nhiều ngõ nhỏ, phố nhỏ với mật độ dân cư đông như phường Thanh Xuân Trung hay tại phường Văn Miếu, Văn Chương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here