Không phải vaccine Covid-19, nữ y tá tiêm nước muối sinh lý cho hơn 8.500 người

0
37

Theo The Sun, hôm 10/8, chính quyền sở tại ở miền bắc nước Đức đã phát hiện một nữ y tá có hành vi “tráo đổi” vaccine Covid-19 khi thực hiện tiêm cho người dân. Cụ thể, y tá thuộc Hội Chữ Thập Đỏ này bị nghi là đã tiêm cho hàng nghìn người nước muối sinh lý thay vì vaccine. Ngay lập tức, các nhà chức trách kêu gọi hàng nghìn người đi tiêm phòng lại sau khi cảnh sát phát hiện.

Nguồn tin cho hay, người này từng đưa ra nhiều quan điểm nghi ngờ về vaccine Covid-19 trong các bài đăng trên mạng xã hội. Không rõ động cơ của nữ y tá là gì, nhưng rất có khả năng vì không tin tưởng vaccine nên cô đã quyết định… ngăn cộng đồng tiêm phòng. 

Vaccine phòng Covid-19 Nano Covax.
Vaccine phòng Covid-19 Nano Covax

>> Xem thêm: Hà Nội: Bỏ quy định Giấy đi đường phải kèm “lịch làm việc” trong thời gian giãn cách

Ông Sven Ambrosy, một quan chức địa phương tại Friesland, cho biết ông hoàn toàn bị kinh ngạc vì sự việc này. Hiện, chính quyền địa phương đang kêu gọi khoảng 8.600 cư dân có thể đã bị tiêm nước muối sinh lý quay lại kiểm tra và tiêm phòng. Những trường hợp bị “tráo đổi” vaccine hầu hết đã tham gia đợt tiêm phòng vào tháng 3 và tháng 4. Mặc dù nước muối sinh lý là dung dịch vô hại, thế nhưng việc không được tiêm phòng đã đẩy hàng nghìn người vào nguy hiểm trong thời kỳ dịch bệnh.

Hiện, vẫn chưa rõ nữ y tá đã bị bắt giữ hoặc bị buộc tội hay chưa. Cảnh sát địa phương từ chối bình luận thêm về vụ việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here