NASA tuyển người sống 1 năm trên sao Hỏa in 3D: Anh em có muốn gửi vợ?

0
34

Tờ Business Insider đưa tin, NASA đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển dụng người sống thử trong môi trường sao Hỏa giả định từ ngày 6/8 vừa qua. 4 người đủ điều kiện sẽ được sống trên vùng mô hình in 3D giống hệt bề mặt của Hành tinh Đỏ có tên Mars Dune Alpha. Căn cứ sao Hỏa rộng 520 mét vuông này nằm trong Trung tâm Vũ trụ Johnson ở Houston, Texas.

Thiết kế của môi trường Mars Dune Alpha. Ảnh: ICON/NASA/AP.
Thiết kế của môi trường Mars Dune Alpha. Ảnh: ICON/NASA/AP.

Yêu cầu về ứng viên tham gia

Cơ quan này đang lên kế hoạch tiến hành ba thí nghiệm như trên, với dự án đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2022. Theo đó, các tình nguyện viên được trả phí sẽ làm việc trong nhiệm vụ khám phá sao Hỏa mô phỏng. Bao gồm đi bộ không gian, hạn chế liên lạc với gia đình, nguồn thức ăn và tài nguyên có hạn, tình huống hỏng hóc thiết bị. Tất cả thức ăn đều là đồ ăn sẵn. Tình nguyện viên sẽ trồng một số loại cây.

NASA tuyển người sống 1 năm trên sao Hỏa in 3D
NASA tuyển người sống 1 năm trên sao Hỏa in 3D

>> Xem thêm: Bị lừa mất xe máy, shipper được tặng chiếc SH từ đôi vợ chồng tốt bụng giữa Sài Gòn

Theo thông báo mới của NASA, ứng cử viên sẽ cần đáp ứng đủ nhưng yêu cầu khắt khe. Họ phải từ 30 – 35 tuổi, có sức khỏe tốt và không bị say tàu, xe. Những người này phải có bằng cử nhân về kỹ thuật, toán hoặc khoa học máy tính, có ít nhất hai năm kinh nghiệm lái máy bay.

Kế hoạch trên cho thấy NASA đang tìm kiếm người gần với tiêu chuẩn phi hành gia. Thí nghiệm sẽ cho kết quả tốt hơn nếu tình nguyện viên giống những người sắp bay tới sao Hỏa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here